Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc

Một nghiên cứu của Đại học Harvard đã đưa ra cho cha mẹ cách dự đoán được chỉ số IQ của con thông qua một số biểu hiện thường ngày.

Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc - 1

Là cha mẹ, ai cũng đều hy vọng rằng con mình lớn lên với sự phát triển về cả thể chất lẫn trí não. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số như hiện nay, sự nhanh nhẹn, nhạy bén về trí não đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công trong việc, chỉ số IQ của trẻ nhỏ là vấn đề mà hầu như ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm.

Nhà tâm lý học nổi tiếng Ellen Wynn, một giáo sư tại Đại học Harvard, người đã viết cuốn sách “Children of Geniuses” (Những đứa trẻ thiên tài) đã khẳng định rằng chỉ số IQ của một đứa trẻ không phụ thuộc hoàn toàn vào những yếu tố bẩm sinh.

Theo Ellen Wynn, trí thông minh của trẻ 3 phần là do bản chất tự nhiên và 7 phần là do sự chăm chỉ luyện tập quyết định. Vì vậy, việc sử dụng các phương pháp khoa học để nuôi dưỡng trẻ và phát triển trí não cho trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng. Thời kỳ vàng phát triển trí tuệ của trẻ là trước 6 tuổi, trong giai đoạn này cha mẹ cần nỗ lực để trau dồi chỉ số thông minh của trẻ.

Bên cạnh đó, để sớm dự đoán được chỉ số IQ của con và đưa ra các phương pháp giáo dục phù hợp, một nghiên cứu khác của Đại học Harvard đã đưa ra cho cha mẹ cách dự đoán được chỉ số IQ của con thông qua một số biểu hiện thường ngày.

Nếu trẻ có 1 trong 3 đặc điểm dưới đây thì xin chúc mừng, bé đang sở hữu một chỉ số IQ cực cao. Nếu con không có 3 biểu hiện này cha mẹ cũng không nên buồn bã, vì sự phát triển trí não của bé phụ thuộc đến hơn 70% vào quá trình luyện tập và phương cách giáo dục.

Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc - 3

Trẻ hay tò mò

Trẻ em thường hay tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh, đặc biệt thường xuyên đưa ra các câu hỏi cho người lớn. Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy điều đó đôi khi hơi phiền phức.

Thực tế, tò mò là điều cần thiết trong sự phát triển của trẻ. Và khi bé hành động như thế nhiều gấp nhiều lần so với trẻ bình thường thì có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh. Chính vì vậy, cha mẹ không nên nổi nóng hoặc kiềm chế sự tò mò của trẻ mà hãy kích thích bằng cách đưa ra những câu trả lời thích hợp đối với câu hỏi.

Tính tò mò là nền tảng tư duy của con người, vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích và hỗ trợ sự tò mò của trẻ một cách thích hợp.

Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc - 4

Tính tò mò là nền tảng tư duy của con người, vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích và hỗ trợ sự tò mò của trẻ một cách thích hợp.

Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc - 5

Khả năng phối hợp tay chân

Ở trung tâm vận động của vỏ não trẻ sơ sinh, các tế bào thần kinh bàn tay có tỷ lệ lớn. Khi mọi người nhìn thấy em bé mới chào đời với những ngón tay rất linh hoạt, điều đó có nghĩa là em bé rất thông minh, bởi nó chứng tỏ vỏ não của trẻ rất phát triển.

Không những thế, khi trẻ vừa chào đời, bé không thể nói, thính giác và thị lực của trẻ vẫn chưa hoàn thiện. Đôi tay của trẻ trở thành cơ quan quan trọng để khám phá thế giới bên ngoài, giúp kích thích tiềm năng của và khiến trẻ thông minh hơn.

Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy trau dồi khả năng vận động tay chân của trẻ để đôi tay của trẻ linh hoạt hơn, trí thông minh của trẻ cũng vì thế mà cao hơn.

Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc - 6

Đôi tay của trẻ trở thành cơ quan quan trọng để khám phá thế giới bên ngoài, giúp kích thích tiềm năng của và khiến trẻ thông minh hơn.

Chỉ số thông minh sẽ biểu hiện trước 6 tuổi, trẻ có 3 đặc điểm này mẹ hạnh phúc - 7

Khả năng chịu áp lực

Khả năng chịu áp lực ở đây chính là việc không sợ mất mát, thất bại, dám dũng cảm làm những điều điều mà bản thân muốn.

Vì vậy, cha mẹ nên trau dồi cho con khả năng chịu đựng căng thẳng, để con không nản lòng khi gặp khó khăn, dũng cảm đứng lên, tiếp tục lao về phía trước thì sẽ có kết quả tốt hơn.

Cha mẹ không nên để con quá phụ thuộc vào mình, hãy rèn luyện cho con tính tự lập từ nhỏ để cơ hội thành công của con cao hơn trong tương lai.

Gọi điện thoại
08.3738.8686
Chat Zalo