7 nguyên tắc quan trọng khi chọn mua xe tập đi cho bé

Xe tập đi có thể được sử dụng như công cụ giải trí cho bé và giúp bé phát triển cơ bắp và các kỹ năng phối hợp, mặc dù nó có thể không làm phát triển cơ bắp phù hợp giúp bé tự đi được. Khi chọn xe tập đi cho bé, bạn cần phải chọn loại xe được thiết kế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. Dưới đây, Anh Duy mách mẹ 7 nguyên tắc quan trọng khi chọn mua xe tập đi cho bé nhé.

1. Chọn xe tập đi được thiết kế với các tính năng an toàn

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú ý khi chọn mua xe tập đi cho bé. Những phiên bản cũ hơn có thể không đảm bảo an toàn cho bé.

– Mua xe có đế rộng. Những chiếc xe tập đi với đế rộng sẽ ngăn bé đi lọt qua cửa và đi vào những khu vực nguy hiểm như nhà bếp hoặc cầu thang.

– Mua xe tập đi có các cơ chế và tính năng ngăn bé ngã xuống cầu thang. Hiện có rất nhiều loại xe tập đi có các cơ chế khác nhau có thể thực hiện nhiệm vụ này.

2. Chọn xe tập đi tạo kích thích cho bé

Xe tập đi cho bé ngựa biển/mèo có nhạc

Một số loại xe tập đi có bao gồm các khay đựng đồ chơi mà bé có thể đùa nghịch trong khi đang tập đi. Các mẹ cần kiểm tra các tính năng thêm của xe tập đi để chắc chắn chúng không quá nhỏ hay có thể tách rời nhằm để bé không cho vào miệng, gây nghẹt thở.

3. Chọn xe tập đi với chiều cao có thể điều chỉnh

Điều này sẽ cho phép bé thoải mái tập luyện các bước đi của mình trong nhiều tháng khi lớn lên.

4. Chọn xe tập đi cho phép bé điều khiển dễ dàng

Nếu xe tập đi có trọng lượng nặng nề hoặc tạo nhiều ma sát khi di chuyển trên sàn nhà, bé có thể nản lòng, thất vọng hoặc gặp khó khăn khi sử dụng theo ý muốn của mình.

5. Chọn xe tập đi có ghế đệm

Đây sẽ là vật dụng giúp bé cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian dài khi tập đi, do đó khi mua xe tập đi cho bé, mẹ cần chú ý đến đặc điểm này nhé.

6. Chọn xe tập đi có thể đóng lại hoặc gập lại

Khi chọn mua xe tập đi mẹ đừng quên chức năng này nhé, nếu không muốn phòng của bé đã chật sẽ trở nên chật hơn!

7. Xem phản hồi về sản phẩm trên mạng

Điều này sẽ giúp bạn xác định được loại xe tập đi nào tốt nhất và phù hợp nhất với bé và ngân sách của gia đình.

Mặc dù hầu hết xe tập đi được thiết kế để bảo đảm sự an toàn cho bé, mẹ vẫn nên cài đặt các cửa an toàn để ngăn bé tiếp cận các khu vực nguy hiểm. Mẹ cũng cần cất kỹ các vật dụng nguy hiểm từ tủ quần áo hoặc các đồ đạc khác mà có thể rơi vào người bé khi bị va đạp bởi xe tập đi.

Trên đây là 7 nguyên tắc quan trọng khi chọn mua xe tập đi cho bé. Mẹ có thể tìm mua sản phẩm an toàn nhất ở các cửa hàng mẹ và bé có uy tín như Babymart.vn nhé. Chúc bé luôn khỏe!

Gọi điện thoại
08.3738.8686
Chat Zalo