5 tư thế ngủ trẻ sơ sinh tiết lộ trí thông minh, nếu con là kiểu cuối, mẹ chú ý

Phương pháp dựa vào tư thế ngủ của con để xác định trí não không chỉ được các nhà khoa học mà ngay cả các bà, các mẹ xưa đều cho rằng có sự chính xác.

Mặc dù tính cách, trí tuệ, sức khoẻ trẻ phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng tư thế ngủ của bé cũng phần nào phản ánh những điều này. Phương pháp dựa vào tư thế ngủ của con để xác định trí não không chỉ được các nhà khoa học mà ngay cả các bà, các mẹ xưa đều cho rằng có sự chính xác.

Trẻ có 5 tư thế ngủ này, mẹ sẽ đánh giá được trí não con.

1. Ngủ sấp

5 tư thế ngủ trẻ sơ sinh tiết lộ trí thông minh, nếu con là kiểu cuối, mẹ chú ý - 1

Không nhiều trẻ em thích ngủ sấp. Khoa học cho thấy những em bé ngủ sấp thường thông minh, IQ cao. Mặc dù tư thế này có vẻ dễ thương, tuy nhiên mẹ cần lưu ý rằng khi trẻ ngủ sấp sẽ không có lợi cho việc lưu thông máu, thậm chí gây mờ mắt. Bố mẹ nên chỉnh tư thế ngủ của con và cố gắng không để bé ngủ sấp quá lâu, quá thường xuyên.

2. Ngủ rất ngoan và hiếm khi di chuyển

5 tư thế ngủ trẻ sơ sinh tiết lộ trí thông minh, nếu con là kiểu cuối, mẹ chú ý - 2

Một số đứa trẻ tuy còn nhỏ nhưng có thể ngủ nguyên một tư thế, một vị trí suốt đêm. Những em bé này hiếm khi lật người, đá chăn. Mỗi sáng thức dậy, mẹ thấy giường con vô cùng gọn gàng, ngăn nắp.

Trẻ ngủ ngoan như vậy thường khi thức cũng là những em bé rất ngoan ngoãn, hiểu biết. Cha mẹ nên mừng.

3. Tư thế ngủ “sao biển” – dang hai tay hai chân

5 tư thế ngủ trẻ sơ sinh tiết lộ trí thông minh, nếu con là kiểu cuối, mẹ chú ý - 3

Những em bé có tư thế ngủ giơ hai tay “đầu hàng”, hai chân duỗi xoè ra hay được gọi là tư thế ngủ “sao biển”. Đây là tư thế phổ biến ở trẻ sơ sinh, nó cũng cho thấy bé có tính cách rất sôi nổi, năng động.

4. Ngủ mút tay

Nhiều cha mẹ lo lắng khi con ngủ mút tay, không hài lòng vì cho rằng điều này mất vệ sinh. Trên thực tế, đây là tín hiệu cho thấy bộ não bé bắt đầu phát triển, não đi vào “giai đoạn nhạy cảm miệng” và muốn đưa mọi thứ vào miệng.

Cần lưu ý rằng dù sao, trẻ cũng nên dần dần thay đổi thói quen này sau 3 tháng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và mặt.

5. Ngủ kiểu “tôm”

Tư thế “kiểu tôm” nghĩa là khi trẻ ngủ, bé hay cuộn tròn như một con tôm nhỏ. Hầu hết trẻ em sẽ chọn tư thế này khi bé không ngủ được, rồi sau đó ngủ thiếp đi. Đây là một sự tự bảo vệ mạnh mẽ. Tư thế cuộn tròn như trong bụng mẹ cũng cho thấy bé thiếu cảm giác an toàn trong lòng.

Chỉ bằng cách cuộn người, con mới có thể chống lại nỗi sợ hãi. Với bé ngủ tư thế này, mẹ cần suy nghĩ xem con có đang có nỗi sợ nào hay không và giúp con thoát khỏi nó. Nếu không tương lai bé sẽ trở thành người rụt rè, hướng nội, sợ giao tiếp.

Gọi điện thoại
08.3738.8686
Chat Zalo