site-logo

Blog

Lưu ý khi mua giường cũi cho bé

Khi chuẩn bị mua cũi, nôi cho bé, mẹ và gia đình cần lưu ý những quy tắc sau để đảm bảo an toàn:

1. Chiều cao của nôi phù hợp
Đảm bảo rằng bé không thể trèo hoặc trườn qua nôi. Vị trí đặt cũi cần tránh xa rèm, cửa sổ, rèm cửa vì bé có thể trèo ra ngoài, lách qua, bám vào gây nguy cơ té ngã. Bạn nên mua loại cũi có thể điều chỉnh từng nấc, khi sinh lên cao nhất, khi tập kéo về giữa, khi tập chuyển xuống dưới.


Mẹ nên tránh đặt nôi cạnh cửa sổ vì không an toàn cho bé

2. Tiêu chuẩn an toàn khi chọn mua nôi
Các tiêu chuẩn như không có góc nhọn, không cạnh sắc, kiểm tra các chi tiết như ốc vít, độ rộng của các thanh vừa phải, trẻ không thò tay, chân qua khe hở và lưu ý về nôi phải ổn định. Chắc chắn, thăng bằng, chất liệu nôi phải êm ái tránh thô ráp vì sẽ làm bé đau. Luôn kiểm tra độ chắc chắn của chốt khóa trước khi đặt bé vào nôi.


Các tiêu chuẩn luôn được Goldcat lưu ý như không được có góc nhọn, không có cạnh sắc.

3. Bên trong nôi
Nên sử dụng đệm phẳng và không dùng đệm mềm, độ co dãn vừa phải để giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh và tránh bị ngạt thở, bạn nên đặt trẻ nằm ngửa. Lưu ý thành cũi và nệm nếu có khoảng cách cũng có thể khiến bé bị chân tay.

Hạn chế chơi đồ chơi dễ bụi, có lông như chơi thú, các chất liệu đồ chơi, ga trong nôi vì những vật này có thể che mặt gây ngạt thở cho bé. Lấy tất cả vật liệu nhựa ra khỏi nôi. Không dùng túi ni lông bao quanh đệm, túi ni lông là tác nhân nguy hiểm, khi bé nghịch có thể trùm lên mặt bé.

Luôn để ý tư thế ngủ của bé, và đảm bảo rằng bé đã nằm ngửa (tốt hơn). Giường cũi cho bé tốt nhất nên đặt ngay cạnh giường bố mẹ để tiện theo dõi. Theo một nghiên cứu, tư thế ngủ đúng ở trẻ sơ sinh có thể giảm thiểu nguy cơ rủi ro trường hợp tử vong. Đối với trẻ sơ sinh, nên dùng chăn mỏng, quấn quanh người và chỉ cao ngang ngực trẻ.

Post Views: 826
Contact Me on Zalo
18001787